Cách chọn và lắp đặt ngăn kéo đựng tiền

Hải
Th 4 08/02/2023

Ngăn kéo đựng tiền là một trong những thiết bị nằm trong bộ bán hàng. Bạn có thểdễ dàng bắt gặp két đựng tiền khi mua hàng tại siêu thị, shop thời trang, quán cà phê, quán trà sữa,…

Để lựa chọn bạn có thể dựa trên tiêu chí sau:

Nơi đặt ngăn kéo đựng tiền là ở quầy thu ngân, diện tích để lắp đặt phải vừa với kích thước của ngăn kéo đựng tiền.

Nếu cửa hàng của bạn có số lượng khách hàng đông đúc thì khi lựa chọn các loại ngăn kéo đựng tiền bạn phải lựa chọn các loại model có tần suất đóng mở cao.

Ngăn kéo đựng tiền phải có cổng kết nối thích hợp với máy in bill để quá trình mở két được thực hiện một cách tự động nhờ việc in ấn hóa đơn, mà không cần sử dụng chìa khóa đóng mở bằng tay.

Ngăn kéo có nhiều khay đựng tiền sẽ dễ dàng phân loại mệnh giá và ngăn nắp.

Hướng dẫn lắp đặt ngăn kéo đựng tiền đúng cách

Bước 1: Lựa chọn ngăn kéo đựng tiền thích hợp với máy in bill với cổng RJ. Máy in bill và máy tính phải cài đặt driver để thực hiện in ấn.

Bước 2: Cài đặt cấu hình

– Vào Control Panel -> Devices and Printer -> Tìm đến driver của máy in hóa đơn

– Click chuột phải vào biểu tượng máy in của bạn (chẳng hạn như: XP-80C đối với máy in bill Xprinter , Epson TM82II đối với máy in bill model Epson TM-82II) chọn “Properties” -> Click vào tab “Device Settings” (Như trong hình) -> Sau đó chọn Cash Select và chọn 2 chế độ mở két trước khi in hoặc mở sau khi in hóa đơn.

Hướng dẫn lắp đặt ngăn kéo đựng tiền đúng cách

– Cuối cùng chọn Apply -> OK. Vậy là đã xong.

Nếu đã thực hiện tất cả các bước trên mà ngăn kéo đựng tiền cũng không thể làm việc nhịp nhàng với máy in bill được thì có thể do những nguyên nhân: bạn đã khóa két hoàn toàn bằng chìa khóa nên dù hóa đơn có in được hóa đơn thì két cũng không thể mở ra được hoặc dây kết nối với máy in bill bị cắm sai chỗ thay vì cổng RJ11 thì nhầm sang cổng LAN bởi hình dạng hai cổng kết nối này khá giống nhau.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn