Chọn tem in cho các đơn vị vận chuyển

Hải
Th 4 08/02/2023

Tem vận chuyển, vận đơn là một loại tem nhãn dán được đính kèm lên sản phẩm được vận chuyển và hiển thị các thông tin như: Tên sản phẩm, mã vạch sản phẩm, số serial, nơi sản xuất, các lưu ý khi bốc xếp hàng, người nhận, các thành phần trong thùng hàng…

Tem nhãn vận đơn giao hàng được dán lên  bao bì sản phẩm, thùng carton,hoặc vỏ bọc sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển từ người bán đến người mua.

Với các thông tin trên tem vận chuyển, vận đơn giúp nhân viên chuyển phát hàng đưa hàng đến đúng nơi và người mua dễ dàng xác định hàng hóa của mình.

Những mẫu tem vận chuyển, tem vận đơn thường thấy

Tem vận chuyển, tem vận đơn hay tem vận đơn giao hàng tiết kiệm được sử dụng ngày càng phổ biến khi mà sự phát triển của sản thương mại điện tự, dịch vụ mua bán online xâm lĩnh thị trường tiêu thụ ngày nay.

Ngoài ra, tem vận đơn còn được bắt gặp trong lĩnh vực giao nhận đường dài như vận đơn đường biển, vận đơn hàng không, giấy gửi hàng đường sắt,…

Một số mẫu tem vận chuyển, tem vận đơn thường thấy:

Tem vận chuyển sàn thương mại điện tử 

Tem vận chuyển sàn thương mại điện tử

Tem đơn hàng sàn thương mại điện tử

Tem đơn hàng sàn thương mại điện tử

Tem vận đơn giao hàng tiết kiệm  

Tem vận đơn giao hàng tiết kiệm 

Tem vận chuyển hàng xuất khẩu 

Tem vận chuyển hàng xuất khẩu

Các đơn vị vận chuyển Shopee, Lazada, TIKI, TIKTOK, đều sử dụng khổ Decal nhiệt 100*150mm hay còn gọi là khổ A6. Loại này chỉ có thể sử dụng được cho các máy in khổ 105mm như: 420B 470B…. Nếu máy in của bạn sử dụng khổ giấy 80mm, bạn có thể sử dụng Decal 75*100mm nhưng phải chú ý đến lượng thông tin in ra không quá nhiều, kích thước mã vạch hợp ly để có thể quét được dễ dàng.

Một số đơn vị vận chuyển khác như Giao hàng tiết kiệm máy của họ sử dụng khổ giấy riêng là 50*50mm, trường hợp này bản phải tìm đúng kích thước mới có thể gắn vào.

 

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn